Quy Trình Sửa Chữa - Bọc Lại Sofa

Nếu bộ sofa nhà bạn đã sử dụng lâu và có những tình trạng hư hỏng nặng. Vì vậy bạn muốn tân trang thay thế cho nó mới cho căn phòng mà bạn chưa hiểu rõ quy trình bọc ghế sofa sẽ như thế nào. Chỉ cần nắm được quy trình sửa chữa – bọc nệm sofa đúng cách, giờ đây bạn đã có thể tự tay bọc lại những bộ ghế sofa cũ, rách, bị sờn màu hay đã lỗi thời ngay tại nhà. Với các bước thay bọc ghế sofa của Sofa Tiến Phát, bạn sẽ không còn phải tốn kém chi phí mà vẫn có thể mang lại một diện mạo hoàn toàn mới cho những bộ ghế sofa của gia đình mình.

Quy Trình Sửa Chữa Sofa – Bọc Lại Mới

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thay mới bọc nệm sofa

– Chuẩn bị tuavít, kìm, kéo và các dụng cụ hỗ trợ tháo lắp bọc ghế sofa.

– Vải chống thấm hoặc vải giả da.

– Keo, kim, chỉ, miếng gai dán dính.

– Nếu bạn muốn làm mới lại khung ghế thì hãy chuẩn bị thêm 1 ít sơn.

– Gỗ tự nhiên (để gia cỗ những chỗ bị hỏng ở khung ghế).

Bước 2: Tháo rời các bộ phận ghế sofa

– Tháo rời các bộ phận ghế sofa, đặc biệt là phần có bọc ghế cần tháo ra khỏi khung ghế.

– Gia cố khung sườn, thay những chỗ bị mối mọt, những chỗ bị gãy và cong vênh bằng gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy chống mối mọt.

Bước 3: Bọc vải phần tay cầm và làm đệm ghế

Đa số ghế sofa điều có thiết kế tay cầm bằng nhựa nhưng có một số ghế có bọc vải tay cầm, nếu muốn thay đổi cả phần này thì chỉ cần tháo rời phần bọc vải ra để thay sang vật liệu bọc mới. Sau đó bọc vải vòng quanh tay cầm rồi dán vải bằng băng keo, cắt bỏ phần vải thừa, miết thật chặt các nếp vải lại để chống nhăn và sẽ làm cho ghế trở nên đẹp hơn.

Đối với phần đệm ghế, thông thường ghế sofa trên thị trường hiện nay thường làm bằng mút D40 hoặc mút ép latex nên nệm ngồi sau thời gian 1 hoặc 2 năm sử dụng sẽ bị xẹp biến dạng hoặc mất độ đàn hồi nên có thể thì cần phục hồi lại nệm hoặc thay nệm mới. Tháo rời hết phần vải bọc ở nệm ghế rồi bọc tương tự như gói một hộp quà.

Bước 4: Kiểm tra mặt trước ghế

Nếu mặt tiền của phần tựa lưng không bị nhăn thì chỉ việc áp vải mới phủ lên, nhưng nếu nó lồi lõm thì cần xử lý dựa ghế trước khi bọc vải.

Cách thực hiện: 

– Quét hồ lên vài miếng gai dính nhỏ vào nơi không bằng phẳng của tựa lưng và mặt trái của vải bọc. 

– Phủ vải lên lưng tựa mới được dán gai dính, dán từng mảnh vải để chúng bọc hết lên những khu vực không bằng phẳng trên lưng tựa, nơi tiếp xúc giữa những mảnh vải nên được xếp nếp thật ngay ngắn. Các khu vực giao với gai dính, phần xù sợi phải được dán chặt với nhau. Những chỗ cần vặn vít thì khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.

Bước 5: Lắp lại ghế

Để ghế đẹp hơn thì theo yêu cầu của khách hàng có thể sơn lại các bộ phận khung ghế. Khi sơn khô, thì lắp lại theo thứ tự từ dưới lên, lắp tới bộ phận nào cần ghép đệm vào bọc ghế thì bạn ghép và dán luôn.

Chú ý: phần bọc tay của ghế thì dán sau cùng. Nếu sau khi dán bọc sofa hoàn tất bạn nhận thấy chỗ vải vừa được phủ bùi nhùi hay nhăn nheo thì hãy dở ra rồi ráp lại. Hoặc đẩy hết chỗ vải thừa đó qua khu vực khó nhìn thấy khác hay bên ngoài phần bao rồi cắt phần đó đi và ráp 2 mép vải nơi bị cắt xếp đè lên nhau. Cuối cùng dán lại thật thẳng.

Bước 6: Hoàn thiện lắp ghế

Sau khi lắp các bộ phận của ghế lại với nhau, lắp phần bọc tay của ghế vào và dán lại.

*** Cách bọc một số loại ghế đặc biệt

Có một số ghế sofa chỉ cần bọc một phần đệm và một nửa phần dựa, khi bọc xong bạn có thể dán thêm một nẹp viền nhựa hoặc dải vải như ruy băng sau cùng, tạo thành viền bao quanh vải bọc, như thế vừa che được phần vải tiếp giáp, vừa tạo đường nét đẹp, độc đáo cho phần vải bọc.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng dịch vụ bọc ghế da đúng hạn, đúng thời điểm để bảo vệ sản phẩm có giá trị không hề nhỏ ấy. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị bọc ghế da uy tín và chất lượng nhất, hãy đến với địa chỉ bọc ghế sofa giá rẻ tại Hồ Chí Minh của Công Ty TNHH Sofa Tiến Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm đóng mới và bọc lại những bộ sofa khó tới dễ chúng tôi đều đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu với số hotline: 0902 566 119 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.